Lúc này bạn đã biết và chọn được cho mình loại vải để may khẩu trang, giờ chúng ta cùng nhau bước tới phần may khẩu trang vải vải như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách may một khẩu trang vải đơn giản nhất cho bạn sử dụng ngay trong gia đình mình. Dưới đây là hướng dẫn cắt may khẩu trang vải trong 4 bước đơn giản. Cách may khẩu trang đơn giản tại nhà

 

Bước 1: In mẫu, Cắt vải theo mẫu rập khẩu trang có sẵn.

 

In ra mẫu có trong hình Website In ra các mẫu giấy ở kích thước thực tế trên giấy in thông dụng  22 cm x 28 cm (rập may khẩu trang). Đặt mẫu giấy in lên miếng vải,  trong đó hình A là lớp khẩu trang bên ngoài và hình B là lớp lót bên trong. Đây là cách may khẩu trang khẩu trang 2 lớp đơn giản nhất.

 

Trong đó cắt 4 miếng vải với số lượng như sau:

 

  • Cắt hình A – 2 miếng vải. – Trong đó Vải A cao 16cm x rộng 13 cm.

 

  • Cắt hình B – 2 miếng vải. – Trong đó Vải B cao 16cm x rộng 10,5 cm.

 

 

Bước 2: May khẩu trang lớp A và lớp B

 

Đối với lớp vải A: Bước đầu may ghép tại đường cong giữa khẩu trang để ghép 2 miếng vải A lại với nhau. Sau đó trên các mặt của lớp bên ngoài Lớp A, gấp góc trên và dưới xuống, sử dụng các đường chấm trên mẫu và các chấm trên hình mẫu làm hướng dẫn. May khâu dọc theo tất cả 3 nếp gấp ở mỗi bên, 1/8 đường gấp.

 

Đối với lớp vải B: May ghép tại đường cong giữa khẩu trang để ghép 2 miếng vải B lại với nhau. Sau đó gấp các mặt thẳng của vải lót B về phía sau, và may thẳng chúng bằng mũi khâu thẳng.

 

Bước 3: May ghép hai lớp A và B lại với nhau.

 

Đặt lớp B bên trong lớp A, ở mặt phải đối diện. Khâu mép trên và cạnh dưới. Khâu trên cùng các đường nối trên và dưới, 1/8 từ cạnh. Điều này sẽ đảm bảo cả hai lớp giữ nguyên vị trí trong quá trình giặt. Cho thun qua hai bên khẩu trang làm quai đeo khẩu trang.

 

Bước 4: Luồn thun vào khẩu trang

 

Kiểu 1: Luồn dây thun tròn vào khẩu trang, buộc thắt nút đầu cuối thun (ướm lên hai tai để điều chỉnh chung ngắn/dài hơn), xoay cho hai nút buộc được dấu kín trong nẹp. Dây thun phải vừa vặn khi đeo vào tai bạn nhưng không kéo gây khó chịu cho bạn.

 

Kiểu 2: Tạo các nút thắt để điều thun khi cần thiết. Nếu muốn, bạn có thể làm cho dây thun đi xung quanh phía sau đầu (kiểu đeo của khẩu trang phẫu thuật bác sỹ).

 

PHẦN C: Tầm quan trọng của việc tự may khẩu trang vải tại nhà.

 

Có thể hiện nay bạn vẫn còn khẩu trang y tế trong nhà, nhưng đến một lúc bạn hết khẩu trang, hoặc bạn đang ở trong các tình huống khẩn cấp cần loại khẩu trang có thể lọc được Virus, vi khuẩn thì những kiến thức ở trên rất cần thiết cho bạn.

 

Hãy nghiên cứu kĩ càng trước khi chọn loại vải thích hợp để tự may khẩu trang vải tại nhà cho mình nhé. Việc có thêm kiến thức để tự may khẩu trang sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong cơn hoản loạn của dịch virus Covid-19 đó.

 

Những lợi ích bất ngờ đến từ việc bạn có thể tự may khẩu trang vải tại nhà bao gồm:

 

  • Ít phải ra đường hơn để mua khẩu trang, ít mắc bệnh hơn.

 

  • Tiết kiệm chi phí khổng lồ từ việc không mua khẩu trang y tế đang có giá quá cao.

 

  • Tâm lý thoải mái, ít stress, ít hoản loạn, bình tỉnh, nhẹ nhàng vượt qua mùa dịch bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonLiên Hệ Ngay