Các bước cơ bản bắt đầu học may

Các thông tin cân thiết khi làm quen với cắt may

(Các chị/các bạn lưu vào để làm tài liệu cho riêng mình nhé)

Dựa trên kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế cộng với việc tham khảo các mẹ/các bạn trên diễn đàn, rất đầy đủ ạ. Hi vọng những gì mình viết dưới đây sẽ giúp các bạn/các mẹ tránh được những lỗi thông thường khi bước đầu làm quen với cắt may.

CÁC BƯỚC BẮT ĐẦU VỚI ĐAM MÊ MAY VÁ

Bước 1: Tìm một người thợ may để làm bạn, nói một cách chính xác hơn là tìm một người thầy sẽ luôn đồng hành với bạn trong suốt quá trình làm quen đến thành nghề.

Bước 2: Chọn mẫu:  Cái này các mẹ lên mạng search rất nhiều nhé, mẫu bao gồm cả hình ảnh hướng dẫn cắt rất chi tiết cụ thể. Hoặc cách ok nhất là contact với người thầy, người cô của mình  nhé, vừa có mẫu vừa được hướng dẫn cực kì cụ thể.

Bước 3: Chọn và mua vải

Bước 4: Mua một chiếc máy may (cái này tùy thuộc vào khả năng kinh tế và niềm đam mê) hiện tại ở trong nhà mọi người chuộng hàng 14CN, 16CN Brother, Jalome dòng hàng 2nd và mới nhưng nhu cầu nâng cấp cứ gọi là sôi sục, hi hi + chân vịt may các chức năng : may thẳng, quấn biên, vắt sổ, may khóa ẩn, ……

Bước 5: Chọn mua phụ liệu may tại các cửa hàng chuyên phụ liệu may: kim khâu và kim may, chỉ khâu + may (các màu: trắng, đen, xanh, đỏ, tím, vàng…. tùy theo vải mình may); khuy (các loại theo nhu cầu); kéo bấm chỉ; thước dây; thước kẻ thẳng ( gỗ, mêka); kim cài cố định vải; khóa kéo (khóa thường, khóa giọt lệ, khóa trang trí,…) dài ngắn theo nhu cầu; các loại chi tiết phụ nhỏ các bạn chỉ mua khi mình định may kiểu cần trang trí vì nếu không sẽ đội quỹ nhiều lắm ấy ạ.

Bước 6: Lấy mẫu và pattern xong chúng ta vẽ mẫu với số đo thực tế trên giấy bìa cứng hoặc giấy báo.

Bước 7: Lấy mẫu đã cắt trên báo áp vào vải, và cắt

Bước 8: Vắt sổ. (mang ra hàng hoặc vắt tại nhà nếu có máy.

Bước 9: Hoàn thiện sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonLiên Hệ Ngay