May đồng phục học sinh không giống như may đồng phục nhóm, đồng phục lớp mà ngày một ngày hai có thể làm xong được. Để có được mẫu đồng phục học sinh đẹp và phù hợp nhất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó chất liệu vải là yếu tố hàng đầu cần phải cân nhắc lựa chọn.

 

Chọn vải thấm hút mồ hôi, co giãn tốt

 

Đối với đồng phục học sinh tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn vải may đồng phục đó là chất liệu thoải mái, có khả năng co giãn tốt. Đặc biệt ở nơi có khí hậu nóng như Việt Nam thì đây là tiêu chí đặc biệt cần quan tâm. Chọn được những mẫu vải có khả năng thấm hút mồ hôi và co giãn tốt sẽ giúp các em học sinh thoải mái, dễ dàng trong mọi hoạt động, nhất là các hoạt động vui chơi ngoài trời. Với một chiếc áo đồng phục có chất liệu vải thô, thấm mồ hôi kém không chỉ tạo cảm giác khó chịu cho học sinh mà còn dễ khiến các em bị bệnh vì mồ hôi thấm nhiều vào cơ thể.

Chọn vải ít bám bẩn, ít nhăn

 

Cũng giống như bất kỳ loại đồng phục nào như đồng phục công sở hay đồng phục nhà hàng khách sạn tiêu chí ít bám bẩn, nhăn màu luôn được chú trọng. Bởi nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới ấn tượng của người nhìn. Một chiếc áo đồng phục sạch sẽ, phẳng mượt sẽ khiến cho bạn trông gọn gàng, sạch sẽ hơn, nhất là những chiếc áo đồng phục học sinh thường màu trắng nên những bụi bẩn, nếp nhăn lại càng lộ rõ hơn bao giờ hết.

Chọn vải ít bị phai màu

 

Hiện nay đồng phục học sinh của nhiều trường học không chỉ đơn giản là màu trắng đơn thuần mà có kết hợp với những loại vải khác (như caro, sọc đơn màu) để tạo nên điểm nhấn cũng như sự riêng biệt. Vì là đồng phục học sinh nên các em sẽ mặc hàng ngày và thường xuyên phải giặt giũ sẽ khiến cho bộ quần áo nhanh chóng bị xuống màu. Không kể đến, có một số loại vải nhanh phai nên nếu không cẩn thận khi giặt có khả năng gây loang lổ, mất thẩm mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonLiên Hệ Ngay